Nguồn ảnh surimi từ hiwtc.com |
Surimi – là
thực phẩm từ cá, nhưng có thể chế biến trở thành thực phẩm đa dạng giàu chất
dinh dưỡng. Về cơ bản, theo Bảng thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm (Food
Nutrient Database 16-1) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Surimi từ cá có chứa khoảng 76% nước, 15% protein, 6,85% carbohydrat,
0,9% chất béo và 0,03% cholesterol.
Người ta có
thể trộn lẫn với các loại protid khác , như thịt bò, heo gà, tôm, sò điệp, ghẹ..…để
tạo nên mùi vị nhẹ hơn, màu sắc trung hòa và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Là thực phẩm
được ưa thích, nên SURIMI càng được chú ý đầu tư nghiên cứu hoàn thiện từ mọi
công đoạn nhằm đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn thực phẩm. Các nhà sản xuất băng
cao su tách xương cá, các máy móc phụ trợ, các công đoạn chế biến, các phụ gia
thêm vào…..luôn luôn là những đề tài cần được kiểm soát và giữ vững chất lượng.
Càng nghiên cứu về surimi càng thú vị
Trả lờiXóa-nguyentuonglinh,